Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để tìm được một vị trí, công việc và môi trường mà mình yêu thích Cũng giống như việc học đại học vậy – Chúng ta tối thiểu phải có một tầm bằng hoàn thiện đã.

Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để tìm được một vị trí, công việc và môi trường mà mình yêu thích Cũng giống như việc học đại học vậy – Chúng ta tối thiểu phải có một tầm bằng hoàn thiện đã.

Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để tìm được một vị trí, ng việc và môi trường mà mình yêu thích
Cũng giống như việc học đại học vậy – Chúng ta tối thiểu phải có một tầm bằng hoàn thiện đã.
———-
ng việc yêu thích chỉ trong lần thử đầu tiên, hoặc có thể là chỉ mình tôi không may mắn như vậy. Qua những ng việc đầu tiên mà tôi trải nghiệm, tôi khám phá ra rằng sẽ có (ít nhất) hai cú sốc mà bất cứ sinh viên nào cũng phải trải qua trong quá trìnhCó rất ít người tìm được ng việc yêu thích chỉ trong lần thử đầu tiên, hoặc có thể là chỉ mình tôi không may mắn như vậy. Qua những ng việc đầu tiên mà tôi trải nghiệm, tôi khám phá ra rằng sẽ có (ít nhất) hai cú sốc mà bất cứ sinh viên nào cũng phải trải qua trong quá trình chuyển tiếp từ trường học ra trường đời.
Đầu tiên là tính chất ng việc không phù hợp với sở thích, mong muốn của bản thân. Điều này là khó tránh khỏi vì khi thiếu kinh nghiệm, bạn sẽ không có quá nhiều sự lựa chọn. Hoặc nếu có, cũng chưa chắc là bạn đủ hiểu bản thân để có thể chọn cho đúng.
Trong những trường hợp như thế này, theo tôi, hãy ở lại đủ lâu để xác định là ấn tượng ban đầu của mình có đúng không, sau thời gian làm việc, mình có cảm thấy yêu thích ng việc này hơn không? Có muốn tiến xa hơn trong lĩnh vực này hay không? Và cũng phần nào để chắc rằng lý do bạn không thích nó là vì bạn cảm thấy mình không đủ năng lực, không đáp ứng được yêu cầu ng việc.
Ngoài ra, hãy lưu ý là các nhà tuyển dụng cũng không có ấn tượng tốt với một ứng cử viên có tiền sử nhảy việc quá nhiều lần.
Cú sốc thứ hai mà bạn có thể gặp phải là sốc văn hoá ng ty, và sốc với môi trường thực tế. Khác với môi trường đại học, nơi làm việc mang tính chất cạnh tranh, khắc nghiệt và có cường độ cao. Và không phải chốn ng sở nào cũng văn minh, và đồng nghiệp không phải lúc nào cũng tốt bụng, sẵn sàng chỉ bảo cho người mới. Vì vậy, sẽ có rất nhiều lần bạn thấy mình rời bỏ ng việc yêu thích, với lý do là môi trường làm việc và yếu tố con người.
Nói tóm lại, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để “thử”, và việc bắt đầu càng sớm tỉ lệ thuận với số thời gian mà bạn có cho quá trình thử nghiệm này. Như MC Thuỳ Minh đã nói, “hành trình một người đi làm hoàn toàn là hành trình của họ đi tìm bản thân mình.” Càng thử qua nhiều ng việc và môi trường làm việc, bạn sẽ càng dễ dàng nhận ra mình muốn gì, khả năng của mình là gì, và mình phù hợp trong những môi trường như thế nào.
Và càng làm, thì khả năng chịu đựng, sức bền và tính nhẫn nại của bạn cũng sẽ tăng lên. Hãy chắc chắn là bạn không để tâm lý sợ sệt của mình đè nén quyết tâm trở nên tốt hơn của bản thân.
——————–
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TỪ XA EEA – TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔNG – CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN 100%
✅ Văn Phòng Tuyển sinh tại TP.Hà Nội: Số 36 Đường Cầu Diễn, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Tp Hà Nội
✅ Văn Phòng Tuyển sinh tại TP.Hồ Chí Minh: Trường trung cấp Sài Gòn, Số 4A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM
✅ Trụ sở chính: Phòng 109 Nhà B – Số 3 Vũ ng Đán, Tứ Minh, TP Hải Dương
✅ Hotline: 0915 238 189

Trả lời

0915238189
Liên Hệ Khác