Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công, nhưng là con đường chắc chắn và an toàn nhất để thành công

Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công, nhưng là con đường chắc chắn và an toàn nhất để thành công

Câu nói “Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công” – chỉ là một câu nói mang tính chất… khích lệ dành cho những ai trượt đại học. Trong thực tế, con đường đến thành công của những người học đại học sẽ chắc chắn và an toàn hơn. Và thực tế là hiện nay các công việc đều yêu cầu chúng ta cần có những kiến thức chuyên ngành được đào tạo trong các trường đại học, muốn thăng chức cần có tấm bằng đại học.

Bạn đang đang có một công việc ổn định không thể đến trường học tập, hay các bạn đang có suy nghĩ việc học quá gò bó, mất thời gian, mất quá nhiều chi phí thì hãy đọc hết bài viết này để có cái nhìn mới hơn về quá trình học tập và nhận tấm bằng đại học vô cùng dễ dàng.

Tại điều 6. “Trình độ và hình thức đào tạo của giáo dục đại học” của luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục Đại học có ghi:
1. Các trình độ đào tạo của giáo dục đại học bao gồm trình độ đại học, trình độ thạc sĩ và trình độ tiến sĩ.
2. Hình thức đào tạo để cấp văn bằng các trình độ đào tạo của giáo dục đại học bao gồm chính quy, vừa học vừa làm, đào tạo từ xa. Việc chuyển đổi giữa các hình thức đào tạo được thực hiện theo nguyên tắc liên thông.

Như vậy, theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục Đại học thì:
THỨ NHẤT: Không phân biệt văn bằng đại học theo hình thức đào tạo
Luật này quy định, văn bằng giáo dục đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân bao gồm bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ và văn bằng trình độ tương đương.
Người học hoàn thành chương trình đào tạo, đạt chuẩn đầu ra của trình độ đào tạo theo quy định, hoàn thành nghĩa vụ, trách nhiệm của người học thì được cấp văn bằng ở trình độ đào tạo tương ứng.
THỨ HAI: Có nhiều hình thức học tập để có được văn bằng đại học gồm chính quy, vừa học vừa làm, đào tạo từ xa.

Đại học đào tạo từ xa ( EEA) là một hình thức học khá tiện lợi và được khá nhiều người áp dụng hiện nay. Không chỉ tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho người học hơn việc học Đại học trực tiếp tại trường mà với hình thức học này thì người học cũng chẳng cần đến lớp hay phải gặp trực tiếp Giảng viên, họ chỉ cần mở máy tính và kết nối nó với mạng Internet để tham gia các bài giảng trong chương trình học Đại học của mình và họ có thể ngồi học ở bất cứ không thời gian nào và bất cứ đâu mà họ cảm thấy thoải mái nhất: ở nhà hay một quán cafe nào đó,… mà không bị gò bó trong một khung hình cố định.
Chất lượng của các chương trình học từ xa ngoài việc đều được đảm bảo giống như các chương trình học Đại học trực tiếp ở trường, tức nghĩa là người học từ xa cũng sẽ phải tham gia các hình thức kiểm tra đánh giá như người học trực tiếp và sau khi hoàn thành xong khóa học, người học cũng sẽ được trường Đại học tổ chức hình thức học Đại học từ xa để cấp bằng như bình thường.

Và hình thức đào tạo từ xa nhằm tạo điều kiện cho những sinh viên có nhu cầu làm việc sớm, tự lập về tài chính và tích lũy kinh nghiệm làm việc. Thời gian học chủ yếu vào buổi tối và các ngày thứ 7, Chủ nhật, các bạn sinh viên sau khi nhập học có nhiều thời gian rảnh để kiếm thêm việc làm. Việc làm thêm không đơn thuần chỉ là việc giúp bạn có thêm một khoản thu nhập mà còn là cách để bạn áp dụng kiến thức vào công việc. Nhà tuyển dụng bao giờ cũng ưu ái sinh viên đã từng có kinh nghiệm hơn là những người chỉ có tấm bằng cử nhân đại học mà thôi.

Vậy qua bài viết các bạn đã có cái nhìn rộng hơn về việc học cần có tấm bằng Đại học. Nếu các bạn đang có nhu cầu vừa học vừa làm thì tại Trung tâm đào tạo từ xa EEA với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ là những người trực tiếp giảng dạy và biên soạn chương trình, giúp sinh viên đạt kết quả cao nhất khi theo học chương trình đào tạo này.

Trả lời

0915238189
Liên Hệ Khác