HÃY CỨ ĐI ĐẾN CUỐI CON ĐƯỜNG MÀ MÌNH ĐÃ CHỌN

HÃY CỨ ĐI ĐẾN CUỐI CON ĐƯỜNG MÀ MÌNH ĐÃ CHỌN

???? HÃY CỨ ĐI ĐẾN CUỐI CON ĐƯỜNG MÀ MÌNH ĐÃ CHỌN
Chúng ta hẳn đều có những mục tiêu của cuộc đời mình, mà một trong những mục tiêu được nhiều người khát vọng và truy cầu nhất, có lẽ là một cuộc sống sung túc, no đủ về mặt tiền bạc. Quả thật, con người phân chia địa vị, bối cảnh cao thấp khác nhau. Trong mắt của nhiều người, bạn kiếm được bao nhiêu tiền là tiêu chí để đánh giá liệu bạn có thành ng hay không.
Thế nhưng có khi nào bạn tự hỏi rằng, nếu một ngày, bản thân mình kiếm được đủ tiền rồi, bạn sẽ làm gì tiếp theo? Kiếm càng nhiều tiền hơn nữa? Liệu bạn có kiếm được nhiều đến như Bill Gates hay Elon Musk không? Liệu trên đời này, mục đích của con người truy cầu chỉ là tiền bạc thôi hay sao?
Tôi từng thấy những người chê cười một người chọn theo đuổi đam mê của mình là ngốc nghếch, đam mê liệu có thể kiếm ra tiền không, đam mê có thể nuôi sống anh được ngày nào không. Quả thực, chúng ta đều bị vùi dập bởi những cơm áo gạo tiền, những khắc nghiệt của cuộc sống. Nhưng cuộc sống này không phải chỉ xoay quanh mỗi tiền bạc.
Bạn có thể nói những người theo đuổi đam mê của họ, sống một cuộc sống không mấy khá giả về mặt vật chất, là ngốc nghếch. Nhưng bạn không thể cản trở họ theo đuổi nội tâm, tài hoa, thực lực chân chính và những giá trị cao hơn của con người. Trong mắt những người thế tục, những người không theo đuổi vật chất đó có thể khác người, có thể không bình thường, nhưng ẩn chứa trong họ có thể là những nỗ lực phi thường. Con đường họ chọn có thể trắc trở và gian nan, quả ngọt họ nếm có thể muộn màng, nhưng đó là con đường họ chọn. Con đường đó vượt qua khỏi những mục đích tiền bạc bình phàm, nhưng nó mang lại cho họ sự thỏa mãn về tâm hồn.
Rất nhiều những nghệ sĩ tài hoa, những danh nhân lớn từng sống một cuộc đời bần hàn và khắc khổ vì không được thời thế ng nhận. Nhưng khi họ mất đi, những di sản mà họ để lại lại vang danh, giá trị của nó to lớn đến mức tiền bạc cũng không thể nào đo lường nổi. Nếu họ sống mà chỉ chọn con đường tắt, một con đường dễ dàng vì tiền bạc và sự thoải mái về thân thể, liệu chúng ta có thể nào hưởng những giá trị tốt đẹp mà họ để lại hay không?
Mục đích và tầm nhìn cũng như sự theo đuổi của mỗi người là khác nhau, tôi không nói theo đuổi tiền bạc không có nghĩa là tầm thường. Nhưng đồng thời theo đuổi những thứ về tâm hồn không có nghĩa là viển vông. Thế gian này không chỉ có một con đường duy nhất. Dù bạn đang theo đuổi điều gì, miễn là bạn có niềm tin vào con đường mình chọn và quyết tâm đi hết con đường này.

Trả lời

0915238189
Liên Hệ Khác