Lý do ai cũng nên học văn bằng 2 đại học vừa học vừa làm

Lý do ai cũng nên học văn bằng 2 đại học vừa học vừa làm

1. Cầu tiến, năng động
Các nhà tuyển dụng đánh giá sự cầu tiến trong công việc của ứng viên qua bằng cấp.
Hãy thể hiện mình là người cầu tiến, luôn nỗ lực học hỏi và hoàn thiện bản thân. Hơn nữa, việc có nhiều tấm bằng sẽ giúp nhà tuyển dụng cân nhắc chọn bạn để tiết kiệm chi phí training.
Năng lực thật sự của bạn sẽ được thể hiện theo thời gian, nhưng nếu không được tuyển thì gian chẳng giúp gì được cho bạn khi mà bạn không có cơ hội thể hiện

2. Kỹ năng quản lý thời gian
Khi bạn có trên tay tấm bằng đại học vừa học vừa làm thể hiện bạn biết chủ động sắp xếp công việc, cân bằng việc học và làm.
Nhà tuyển dụng nhìn vào tấm bằng vừa học vừa làm có thể đánh giá khả năng thích nghi của bạn trong môi trường công ty, thấy được bạn có kinh nghiệm để tham giá các khoá training, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.
Nếu đã vừa làm vừa học được thì bạn cũng có thể đi học lớp bồi dưỡng của công ty hay tham gia các hoạt động ngoại khoá như dã ngoại, team building hay thiền chả hạn mà vẫn có thể hoàn thành tốt công việc công ty

3. Khả năng đa nhiệm
Việc theo học bậc học cao hơn giúp bạn đi sâu vào chuyên môn, nhưng đối với nhịp độ kinh doanh năng động ngày nay, nhà tuyển dụng còn đòi hỏi các ứng viên biết xử lý nhiều tác vụ khác nhau. Hãy mở rộng chuyên môn của mình từ bây giờ để xây dựng lợi thế của mình.
Các vị trí quan trọng trong doanh nghiệp luôn đòi hỏi bạn phải thành thạo nhiều kỹ năng. Nếu thích làm chuyên gia thì học thạc sĩ tiến sĩ, nếu muốn có cơ hội thăng tiến hoặc làm quản lý bạn cần có khả năng làm việc đa nhiệm. Thực tế đã chứng minh những người thành công nhất thế giới (Mark Zuckerberg; Bill Gates; Ellon Musk) đều là những người có khả năng đa nhiệm tuyệt vời. Đừng nên đóng khung sự tập trung của mình vào một công việc duy nhất và khiến nó trở thành rào cản trong sự nghiệp của bạn. Con người là một sinh vật kỳ diệu, khi đã đẩy giới hạn của mình trong một lĩnh vực lên mức cao nhất, chúng ta lại có thể học hỏi và trang bị thêm một kỹ năng khác cho mình. Muốn có khả năng đa nhiệm trước hết bạn cần trang bị kỹ năng và kiến thức cho ít nhất 2 chuyên ngành. Học văn bằng hai đại học là một lựa chọn hoàn hảo giúp bạn có khả năng đa nhiệm

4. Tư duy làm việc cởi mở
Đôi khi học những ngành tưởng chừng trái ngược nhau lại giúp bạn có tác phong làm việc cởi mở.
Ví dụ: Học ngành công nghệ thông tin đòi hỏi suy nghĩ logic, đi kèm ngành quản trị kinh doanh đòi hỏi phải xử lý khéo léo, tinh tế. Việc theo học cả 2 ngành sẽ tạo cho bạn những phẩm chất cũng như lối tư duy mới.
Việc học các ngành khác nhau có thể giúp bạn làm cầu nối giữa các nhân viên với nhau
Nếu bạn thấu hiểu cung cách làm việc cũng như các khó khăn của nhiều ngành nghề, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm các vị trí quản lý và khả năng thăng tiến nhanh hơn.

Trả lời

0915238189
Liên Hệ Khác