Ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc?

Ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc?

Để trả lời câu hỏi “ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc?”, có thể nói cơ hội việc làm của nghề quản lý khách sạn rất rộng mở. Đặc biệt, ngành du lịch còn đang là một trong các ngành dễ xin việc làm nhất hiện nay.

Môi trường làm việc năng động và hội nhập quốc tế như khách sạn nhà hàng luôn được xem là “vùng đất màu mỡ”, mở ra cơ hội cho các bạn trẻ thử sức.

Để trở thành cấp quản lý, bạn có thể bắt đầu từ vị trí nhân viên tại những bộ phận mà bạn đang định hướng, để có được cái nhìn bao quát nhất. Để từ đó, khi lên cấp quản lý, bạn có thể hiểu rõ hơn tính chất công việc và tích lũy kinh nghiệm xử lý vấn đề.

Thử thách của ngành quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn có khó không? Mỗi công việc đều có những thử thách riêng, và quản lý khách sạn cũng không phải ngoại lệ.

Áp lực lên sức khoẻ, thời gian

Đặc thù ngành quản trị khách sạn là bạn sẽ không có giờ làm cố định mà sẽ theo ca, chẳng hạn như ca sáng, đêm, ca gãy, v.v. Một số trường hợp sẽ bắt buộc bạn phải trực ca, tăng ca giai đoạn cao điểm, dẫn tới đồng hồ sinh học và cuộc sống thường ngày bị ảnh hưởng.

Áp lực về tinh thần

Khi làm nhân viên hoặc quản lý ngành khách sạn, bạn sẽ cần giao tiếp với nhiều người. Và không phải lúc nào các mối quan hệ này cũng đẹp đẽ như tưởng tượng.

Khi đối mặt với các vị khách khó tính, hoặc bị khách hoặc cấp trên phàn nàn, bạn sẽ không tránh khỏi việc bị sụt giảm tinh thần làm việc. Vì vậy, bạn cần sở hữu một tinh thần thép và sức bền về mặt tâm lý để có thể làm tốt trong ngành khách sạn.

Dễ nản khi mới bắt đầu

Không ít người nghĩ rằng sau khi học Quản trị khách sạn là có thể lập tức lên vị trí quản lý. Tuy vậy, chúng ta không nên ảo tưởng vì không phải việc gì cũng dễ dàng.

Nhiều bạn có thể bị hụt hẫng khi công việc có vẻ không như mơ khi bắt đầu làm việc. Nhưng dù có phải bắt đầu từ các vị trí không cao như phục vụ bàn, dọn phòng, v.v, bạn cần nhớ rằng tinh thần cầu tiến và sự chăm chỉ mới là yếu tố quan trọng quyết định thành công.

Thu nhập của ngành quản trị khách sạn

Mức lương của các vị trí ngành quản lý khách sạn được khá nhiều bạn trẻ quan tâm tìm hiểu. Hiện tại, mức lương khởi điểm khi mới bắt đầu làm tại doanh nghiệp tương đối ổn.

Tuy nhiên, lương khởi điểm của ngành quản trị khách sạn còn phụ thuộc nhiều yếu tố như:
Năng lực và vị trí công việc bạn đang đảm nhiệm
Thời gian cống hiến cho công ty
Thành tựu đạt được trong công việc
Quy mô công ty
Tính chất công việc
Kinh nghiệm làm việc trước đó
Mức phụ cấp của công ty

Do vây, bạn có thể thỏa thuận với nhà tuyển dụng để deal mức lương phù hợp. Tuy nhiên, về cơ bản mức lương khởi điểm rơi vào khoảng:
Cấp nhân viên: 6-8 triệu VNĐ/ Tháng
Cấp quản lý: 15-20 triệu VNĐ/ Tháng

Trả lời

0915238189
Liên Hệ Khác