Vì sao nên chọn ngành Du lịch?

Vì sao nên chọn ngành Du lịch?

Có cơ hội đi nhiều nơi: Khi theo đuổi ngành du lịch, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng các địa điểm trong nước mà còn có cơ hội đặt chân đến những vùng đất mới với thiên nhiên hùng vĩ, hay cảnh đẹp bắt mắt và say đắm lòng người. Nếu là người không thích các công việc cố định một chỗ, có sự ràng buộc thì ngành du lịch chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Được trải nghiệm văn hóa: Di chuyển và trải nghiệm nhiều nơi tức là bạn sẽ được gặp gỡ, giao lưu với nhiều người. Bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều nền văn hóa khác nhau khi đặt chân đến những vùng đất, hay quốc gia khác nhau. Mỗi nền văn hóa sẽ có nét đẹp riêng kích thích sự khám phá tiềm ẩn trong mỗi người. Từ những giá trị tiếp thu được, bạn dần phát triển mindset của bản thân và trở nên hoàn thiện hơn nữa.

Làm quen với nhiều bạn bè mới: Đặc thù của ngành du lịch chính là sự kết nối giữa người với người, giữa người với mảnh đất sau mỗi chuyến đi. Khi theo đuổi ngành du lịch, bạn sẽ có cơ hội làm quen được với nhiều bạn bè mới không chỉ trong nước mà với các bạn bè nước ngoài. Lúc này, bạn sẽ có cơ hội mang nét đẹp của Việt Nam như cảnh đẹp, con người, ẩm thực,… giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

Nâng cao các kỹ năng mềm: Ngành du lịch là một trong những ngành nghề yêu cầu cao về kỹ năng mềm. Vì vậy mà hiện nay, các trường đào tạo ngành du lịch rất chú trọng đến việc phát triển bộ kỹ năng mềm cho sinh viên. Một số kỹ năng có thể kể đến như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giải quyết vấn đề,… Vì tính chất nghề nghiệp phải tiếp xúc với nhiều người, nên kể cả khi tham gia vào thị trường lao động, bạn vẫn sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn nữa các kỹ năng mềm.

Cơ hội việc làm rộng mở: Với nhu cầu du lịch ngày càng cao của con người hiện nay, thì bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề thất nghiệp sau khi ra trường. Ở Việt Nam, ngành du lịch vẫn còn non trẻ nên cũng có một vài hạn chế về nhân lực. Trong khi, ngành nghề lại có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Điều này đồng nghĩa cơ hội việc làm của bạn sẽ tăng cao nếu chọn theo học ngành Du lịch.

Nguồn tham khảo : https://vi.wikipedia.org/wiki/Du_lịch

 

Trả lời

0967875563
Liên Hệ Khác